સામાન્ય રીતે બોલચાલ મા વપરાતા અંગ્રેજી શબ્દો V.R.Gondaliya | ||
school | bottle | TV |
table | chalk | picture |
black board | road | jacket |
duster | book | border |
pen | bus | silk |
compass | train | golden |
pencil | station | colour |
chart | mobile | phone |
bench | juice | uncle |
cup | kitchen | guest |
drum | hall | bath room |
ticket | bed room | laboratory |
drill | latter | happy |
painter | please |
05/05/2020
4/4/2020
બાર મહિનાના નામ | |
જાન્યુઆરી | January |
ફેબ્રુઆરી | February |
માર્ચ | March |
એપ્રીલ | April |
મે | May |
જુન | June |
જુલાઈ | July |
ઓગસ્ટ | August |
સપ્ટેમ્બર | September |
ઓક્ટોમ્બર | October |
નવેમ્બર | November |
ડિસેમ્બર | December |
Days of a week | ||
Created by - Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
Monday | મંડે | સોમવાર |
Tuesday | ટયુઝ્ડે | મંગળવાર |
Wednesday | વેનર્સડે | બુધવાર |
Thursday | થર્સડે | ગુરુવાર |
Friday | ફ્રાયડે | શુક્રવાર |
Saturday | સેટરડે | શનીવાર |
Sunday | સંડે | રવીવાર |
દિશાઓ | ||
north | નોર્થ | ઉત્તર |
east | ઇસ્ટ | પુર્વ |
west | વેસ્ટ | પશ્ચીમ |
south | સાઉથ | દક્ષિણ |
ઋતુઓ | ||
winter | વિંટર | શિયાળો |
summer | સમર | ઊનાળો |
monsoon | મોન્સુન | ચોમસુ |
Twelve Months of THE Year | ||
Created by - Vijay R Gondaliya | ||
January | May | September |
February | June | October |
March | July | November |
April | August | December |
Colours | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
Colours | કલર્સ | રંગો |
red | રેડ | લાલ |
green | ગ્રીન | લીલો |
blue | બ્લુ | ભુરો વાદળી |
white | વ્હાઈટ | સફેદ |
pink | પીંક | ગુલાબી |
orange | ઓરેંજ | નારંગી |
brown | બ્રાઉન | કથાઈ |
black | બ્લેક | કાળો |
grey | ગ્રે | રાખોડી |
violet | વાયોલેટ | જામ્બલી |
yellow | યેલો | પીળો |
indigo | ઇન્ડીગો | ઘેરો વાદળી |
Things of Daily use | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
tooth brush | ટુથબ્રશ | ટુથબ્રશ |
tooth paste | ટુથપેસ્ટ | ટુથપેસ્ટ |
tongue cleaner | ટંગકલીનર | ઉલીયુ |
towel | ટાવલ | ટુવાલ |
bucket | બકેટ | ડોલ |
soap | સોપ | સાબુ |
mirror | મીરર | અરીસો |
comb | કોમ્બ | દંતીયો |
lock | લોક | તાળુ |
key | કી | ચાવી |
stove | સ્ટવ | પ્રાઇમસ |
dustbin | ડસ્ટ્બીન | ક્ચરાપેટી |
dustpan | ડસ્ટપાન | સુપડી |
stool | સ્ટુલ | નાનુ ટેબલ |
VEGETABLES | ||
Created by - Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
brinjal | બ્ર્રિંજલ | રીગણ |
onion | અનીયન | ડુગળી |
tomato | ટૉમેટો | ટમેટા |
ginger | જીંજર | આદુ |
carrot | કેરટ | ગાજર |
radish | રેડીશ | મુળા |
culiflower | કુલીફલાવર | ફુલવર |
garlic | ગાર્લિક | લસણ |
coriander | કોરીયેંડર | કોથમીર |
chilly | ચીલી | મરચા |
cucumber | કુકમ્બર | કાકડી |
spinach | સ્પિનિચ | પાલક |
potato | પોટેટો | બટેકા |
drumstick | ડ્રમસ્ટિક | સરગવો |
fenugreek | ફેનુગ્રીક | મેથી |
ladys finger | લેડીસ ફિંગર | ભીંડો |
cabbage | કેબિજ | કોબીજ |
FRUITS | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
apple | ડ્રમસ્ટિક | સફરજન |
banana | બનાના | કેળા |
grapes | ગ્રેપ્સ | દ્રાક્ષ |
orange | ઓરેંજ | નારગી |
mango | મેંગો | કેરી |
pineapple | પાઇનેપલ | અનાનસ |
watermelon | વોટરમેલન | તરબૂચ |
papaya | પપૈયા | પપૈયુ |
lemon | લેમન | લીબુ |
pomegranate | પમગ્રેનટ | દાડમ |
amaranth | એમ્રેંથ | આમળા |
rose apple | રોઝએપલ | જાબુ |
sweet lime | સ્વીટલાઈમ | મોસબી |
guava | ગવાવા | જામફળ |
berry | બેરી | બોર |
chikoo | ચીકુ | ચીકુ |
custard apple | કસ્ટર્ડ એપલ | સીતાફળ |
DRY FRUITS | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
almond | આલ્મંડ | બદામ |
apricot | એપ્રિકોટ | જરદાળુ |
betel nut | બિટ્લ નટ | સોપારી |
cashew nut | કેશ્યું નટ | કાજુ |
coconut | કોકોનટ | નાળિયેર |
dates | ડેટસ | ખજુર |
fig | ફીગ | અજીર |
dry dates | ડ્રાય ડેટ્સ | ખારેક |
pistachio | પીસ્તાચીયો | પિસ્તા |
raisins | રેયસીંસ | સુકી દ્રાક્ષ |
walnut | વોલનટ | અખરોટ |
ANIMALS – 1 V.R.Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
buffalo | બફેલો | ભેંસ |
bullock | બુલોક | બળદ |
camel | કેમલ | ઊટ |
cat | કેટ | બીલડી |
cow | કાઉ | ગાય |
donkey | ડોંકી | ગધેડો |
elephant | એલીફંટ | હાથી |
frog | ફ્ર્રોગ | દેડકો |
horse | હોર્સ | ઘોડો |
mouse | માઉસ | નાનો ઉદર |
rat | રેટ | મોટો ઉદર |
ox | ઓક્ષ | બળદ |
squirrel | સ્ક્વીરલ | ખિસકોલી |
dog | ડોગ | કુતરો |
ANIMALS - 2 | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
antelope | એંટીલોપ | સાબર |
bat | બેટ | ચામાચીડીયુ |
bear | બીયર | રીંછ |
crocodile | ક્રોકોડાઇલ | મગર |
deer | ડિયર | હરણ |
fox | ફોક્ષ | શિયાળ |
giraffe | જીરાફ | જીરાફ |
rhino | રાહીનો | ગેંડો |
jackal | જેકલ | શિયાળ |
leopard | લેપર્ડ | ચીત્તો |
lion | લાયન | સિહ |
monkey | મન્કી | વાદરો |
porcupine | પોરક્યુ પાઈન | શહુડી |
python | પાયથોન | અજ્ગર |
snake | સ્નેક | સાપ |
tiger | ટાઇગર | વાઘ |
BIRDS | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
ostrich | ઓસ્ટ્રિચ | શાહમ્રુગ |
owl | આઉલ | ઘુવડ |
parrot | પેરોટ | પોપટ |
peacock | પિકોક | મોર |
pelican | પેલ્કીન | પેણ |
pigeon | પીજ્ન | કબુતર |
skylark | સ્કાઈલાર્ક | લટોરો |
sparrow | સ્પેરો | ચકલી |
swan | સ્વાન | હંસ |
vulture | વલ્ચર | ગીધ |
weaver bird | વેવરબર્ડ્સ | સૂગરી |
woodpecker | વુડપેકર | લકડ્ખોદ |
robin | રોબિન | દેયડ |
sunbird | સન બર્ડ | શકરખોરો |
tailorbird | ટેઇલર બર્ડ | દરજીડો |
owlet | ઓવલેટ | ચીબરી |
TREES & PLANTS | ||
Created by - Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
banyan tree | બનીયન ટ્રી | વડ |
bamboo | બેમ્બૂ | વાસ |
banana | બનાના | કેળા |
henna | હીના | મહેંદી |
mango tree | મેંગો | કેરી |
peepal | પીપળ | પીપળ |
palm | પામ | તાડ |
neem | નીમ | લીમડો |
rose apple tree | રોઝ એપલ ટ્રી | જાંબુ |
cactus | કેક્ટ્સ | થોર |
eucalyptus | યુકેલિપ્ટ્સ | નીલગીરી |
lantana | લેંટીના | પિલુડી |
betel | બીટ્લ | નાગરવેલ |
royal poinciana | રોયલ પોઈનસીના | ગુલમહોર |
sonmahor | સોનમહોર | સોનમહોર |
FLOWERS | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઊચ્ચાર | અર્થ |
bouganvel | બોગનવેલ | બોગનવેલ |
lotus | લોટ્સ | કમળ |
marigold | મેરીગોલ્ડ | ગલગોટો |
oleander | ઓલીએન્ડર | કરેણ |
rose | રોઝ | ગૂલાબ |
sunflower | સનફ્લાવર | સૂરજ્મુખી |
tuberose | ટ્યુબરોઝ | રજ્નીગંધા |
hibiscus | હિબિસ્કસ | જાસુદ |
Parts of the Body | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
hair | હેયર | વાળ |
eyebrow | આઇબ્રો | ભમર |
eye | આઇ | આંખ |
ear | ઇયર | કાન |
nose | નોઝ | નાક |
mouth | માઉથ | મો |
lips | લીપ્સ | હોઠ |
neck | નેક | ગળુ |
chin | ચિન | હડપચી |
shoulder | શોલ્ડર | ખંમ્ભો |
hand | હેંન્ડ | હાથ |
skull | સ્ક્લ | ખોપરી |
chest | ચેસ્ટ | છાતી |
waist | વેઈસ્ટ | કમર |
knee | ની | ઘુટ્ણ |
leg | લેગ | પગ |
finger | ફીંગર | આંગળી |
Profession's | ||
Created by - Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
actor | એક્ટર | એક્ટર |
barber | બાર્બર | હજામ |
blacksmith | બ્લેકસ્મીથ | લુહાર |
boatman | બોટમેન | નાવિક |
clerk | ક્લાર્ક | ક્લાર્ક |
doctor | ડોકટર | ડોકટર |
driver | ડ્ર્રાઇવર | ડ્ર્રાઇવર |
farmer | ફારમર | ખેડુત |
goldsmith | ગોલ્ડસ્મીથ | સોની |
gardener | ગાર્ડનર | માળી |
cook | કુક | રસોઇયો |
engineer | એંજિનીયર | ઇજ્નેર |
guard | ગાર્ડ | ચોકીદાર |
hawker | હોકર | ફેરીયો |
fisherman | ફીશરમેન | માછીમાર |
bodyguard | બોડીગાર્ડ | અંગરક્ષક |
grocer | ગ્રોસર | મોદી |
ACTION VERBS Vijay.R.gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
read | રીડ | વાચવુ |
write | રાઇટ | લખવુ |
talk | ટોક | વાતોકરવી |
give | ગીવ | આપવુ |
take | ટેઇક | લેવુ |
walk | વોક | ચાલવુ |
run | રન | દોડવુ |
skip | સ્કીપ | દોરડા કુદવા |
jump | જમ્પ | કુદવુ |
sing | સિંગ | ગાવુ |
push | પુશ | ધક્કોમારવો |
shout | શાઉટ | રાડો પાડવી |
laugh | લાફ | હસવુ |
count | કાઉન્ટ | ગણવુ |
catch | કેચ | ઝીલવુ |
lift | લીફ્ટ | ઊચક્વુ |
pull | પૂલ | ખેચવુ |
ACTION VERBS | ||
Created by-Vijay R Gondaliya | ||
શબ્દો | ઉચ્ચાર | અર્થ |
carry | કેરી | ઊચક્વુ |
whistle | વ્હિસ્લ | સીટીમારવી |
tumble | ટ્રમ્બલ | ગબડવુ |
stand | સ્ટેંડ | ઊભવુ |
sit | સીટ | બેસવુ |
fall | ફોલ | પડવુ |
throw | થ્રો | ફેક્વુ |
drag | ડ્રેગ | ખેચવુ |
bend | બેંડ | વાળવુ |
kick | કીક | લાતમારવી |
listen | લીસન | સાંભળવુ |
No comments:
Post a Comment